Tại đây, chúng tôi sẽ trả lời các câu hỏi thường gặp. Bạn cũng có thể gửi câu hỏi cho chúng tôi ở phần đặt câu hỏi hoặc nhắn tin cho chúng tôi!

CÂU HỎI VÀ TRẢ LỜI

Phí giao hàng cho các đơn hàng từ Shop Trực tuyến là bao nhiêu?

Tùy vào vị trí địa lý mà mỗi đơn hàng có các mức định phí khác nhau. Tuy nhiên đừng lo lắng, chúng tôi có nhiều cửa hàng ở nhiều nơi. Vì vậy, chúng tôi luôn tìm cửa hàng gần nhất với bạn để giảm chi phí cho bạn nhất có thể.

Những phương thức thanh toán nào được chấp nhận trong Cửa hàng Trực tuyến?

Có 2 cách cơ bản là: Chuyển tiền sau khi hàng đã được giao và khách hàng kiểm tra hàng thật. Cách thứ 2 là chuyển khoản qua thẻ ngân hàng với bất cứ loại thẻ nào.

Giao hàng sẽ mất bao lâu?

Nội thành Đà Nẵng sẽ trong vong 1 ngày, ngoại tỉnh sẽ từ 2-4 ngày.

Mua sắm trong Cửa hàng Trực tuyến an toàn như thế nào? Dữ liệu của tôi có được bảo vệ không?

Có! Đó là sự đảm bảo của chúng tôi. Các dữ liệu cá nhân như tên, số điện thoại, email, địa chỉlà những gì cần thiết cho 1 giao dịch mua hàng online và trải nghiệm của bạn. Ngoài ra bạn không cần cung cấp thêm bất cứ điều gì khác.

Chính xác thì điều gì sẽ xảy ra sau khi đặt hàng?

Chúng tôi sẽ gọi cho bạn để xác nhận đơn hàng, sau đó gói hàng cẩn thận và thực hiện ship hàng. Tất cả những gì bạn cần làm là xác nhận và chờ đợi 1 chút để có được điều mình cần.

Tôi có nhận được hóa đơn cho đơn đặt hàng của mình không?

Có! Hóa đơn sẽ được gửi kèm với sản phẩm, ở một nơi dễ nhìn thấy. Và vui lòng đánh giá sản phẩm nếu bạn thấy hài lòng bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN THÍCH

ĐẶT CÂU HỎI CHO CHÚNG TÔI